Xem Phim Vó Ngựa Trời Nam , Phim Việt Nam Tình Cảm hay

Vó Ngựa Trời Nam

Vó Ngựa Trời Nam

Đạo diễn: NSƯT Lê Cung Bắc,

Diễn viên: Huỳnh Đông, Lê Phương, Quỳnh Lam...

Sản xuất: TFS

Quốc gia:

Phim Việt Nam

Thời lượng: 37 Tập

Năm phát hành: 2010

watch nowwatch nowXem Phim HD tốc độ cao

Xem Phim Vó Ngựa Trời Nam kể về cuộc đời và sự nghiệp của thi tướng huyền thoại Huỳnh Văn Nghệ, một tài năng văn võ song toàn, một nhân cách tiêu biểu của miền Đông Nam bộ.  bắt đầu từ lúc Huỳnh Văn Nghệ hãy còn là đứa trẻ nhà nghèo, con nhà võ, trải qua những truân chuyên của thời chiến tranh chống Pháp, cho đến khi trưởng thành, quá trình hình thành nhân cách của ông và bao gian nan thử thách để ông trở thành người chỉ huy tài ba, khiến cho bọn thực dân Pháp và tay sai bấy giờ phải vô cùng khiếp sợ.
 
Cuộc đời của Huỳnh Văn Nghệ, vị tướng tài giỏi và đầy nhân cách này đã được hình thành bởi những cá tính độc đáo giữa một người trí thức, nhà quân sự và một thi sỹ. Xem Phim Vó Ngựa Trời Nam Trường đoạn được đạo diễn Lê Cung Bắc thực hiện tại vùng rừng sinh thái Thác Mai (từ thị trấn Định Quán \80\93 quốc lộ 20 \80\93 rẽ vào 23 km) mô tả thời kỳ Huỳnh Văn Nghệ tham gia phong trào đình công bãi thị tại Sài Gòn, bị Pháp truy bắt phải lánh sang Thái Lan (1942). Tại đây, ông hoạt động trong Hội ái hữu người Việt, sáng lập tờ báo Hồn Cố Hương để gây dựng cơ sở cách mạng (phim sẽ sang Thái Lan quay một số cảnh cần thiết). Lúc này ở Bankok có tổ chức của luật sư Dương Văn Giáo \80\93 một chính sách Salon thân Nhật \80\93 núp dưới chiêu bài chống Pháp nhưng thực chất lại hoạt động kiểu Mafia, cử thuộc hạ lên Tam Giác Vàng thu mua á phiện để kinh tài lấy tiền ăn chơi trác táng.
 
vo ngua troi nam
Để vạch trần bộ mặt thật của Dương Văn Giáo một cách thuyết phục trên tờ báo Hồn Cố Hương, Huỳnh Văn Nghệ đưa một người bạn thân giỏi võ nghệ tên Thuận, vào làm vệ sỹ cho Dương Văn Giáo. Thuận đã dùng mưu giúp được ông gia nhập vào toán thủ hạ đi nhận hàng ở Tam Giác Vàng. Xem Phim Vó Ngựa Trời Nam Tại bản doanh của tên trùm phỉ Voòng, bằng sự mưu trí dũng cảm Huỳnh Văn Nghệ đã nắm rõ được bằng chứng tổ chức của Dương Văn Giáo buôn bán ma túy...Khi chọn vùng rừng già Thác Mai để làm bối cảnh chiến khu miền đông, nơi trung đoàn 10 của Huỳnh Văn Nghệ hoạt động sau Cách Mạng Tháng Tám, đạo diễn Lê Cung Bắc chợt nhìn thấy một khu nhà sàn (dành cho khách du lịch nghỉ qua đêm) nằm giữa rừng cây ven thác nước, khá giống với ảnh tư liệu chụp ở vùng ma túy Tam Giác Vàng. Thế là để tiết kiệm kinh phí vốn eo hẹp của phim truyền hình, họa sĩ thiết kế Lê Cương được lệnh cải tạo khu nhà sàn nói trên thành bản doanh của trùm phỉ Voòng để quay luôn những trường đoạn Huỳnh Văn Nghệ đến Tam Giác Vàng chạm trán với trùm ma túy vùng ba biên giới Lào \80\93 Thái \80\93 Miến.
 
 
 
 
 

Vó Ngựa Trời Nam tập 1/2/3/4/5/6/7/8/9/10/11/12/13/14/15/16/17/18/19/20/21/22/23/24/25/26/27/28/29/30/31/32
33/34/35/36/37/38/39/40/ Tập Cuối