Xem Phim Quyển Sách Cứu Thế 2010, Phim Mỹ

Quyển Sách Cứu Thế

Quyển Sách Cứu Thế

Đạo diễn: Albert Hughes

Diễn viên: Denzel Washington, Gary Oldman, Mila Kunis, Ray Stevenson, Jennifer Beals

Thể loại:

Phim Hành Động

Sản xuất: Alcon Entertainment

Quốc gia:

Phim Mỹ

Thời lượng: 118 Phút

Năm phát hành: 2010

watch nowwatch nowXem Phim HD tốc độ cao

Đã 30 năm sau biến cố khủng khiếp ấy, và bề mặt địa cầu chỉ còn là những bãi tha ma kéo dài vô tận đến đường chân trời. Cuộc chiến tranh thế giới cuối cùng đã tàn sát gần như toàn bộ sự sống, những gì còn sót lại là những tập người sống sót trong cảnh hỗn mang, tăm tối.

Eli (Denzel Washinton), một chiến binh mang cái tên của một vị thánh, rong ruổi trên con đường cô độc của mình, đi qua hết vùng đất chết này đến vùng đất chết khác. Hành trang của Eli chẳng có gì quý báu, ngoại trừ một quyển sách bí ẩn mà anh được truyền mệnh lệnh phải bảo vệ bằng cả mạng sống.

Cuối cùng, khi đến lãnh địa đổ nát nhất, nơi trước đây từng là Hoa Kỳ trù phú, Eli bắt gặp một ngôi làng ổ chuột, nơi tập trung nhóm những người sống sót. Anh được trưởng làng Carnegie (Gary Oldman) chào đón thân tình, thết đãi tiệc rượu và mời nán lại qua đêm, đồng thời sai cô con gái xinh đẹp Solara (Mila Kunis) tiếp cận Eli.

Cảm kích trước lòng hiếu khách này, Eli không biết mình đang dần rơi vào cái bẫy của tên trùm Carnegie, người đang tham vọng tìm lại quyển kinh thánh bị thất truyền, cũng chính là quyển sách mà Eli đang giấu kỹ trong người.

Chuyện gì đến cũng sẽ đến. Mưu đồ của Carnegie bị Eli phát giác. Anh nhanh chóng lên đường trốn chạy, nhằm bảo toàn bằng đuợc quyển sách thiêng. Nhưng Eli chỉ là một cá nhân nhỏ bé, trơ trọi, làm sao có thể chống lại cả tổ chức hùng mạnh đông đảo của tên Carnegie cáo già. Liệu sự hỗ trợ của Solara, cô gái đã quyết định chống lại cha mình để bảo vệ lẽ phải, có giúp Eli hoàn thành sứ mệnh thần bí của mình?
 
The Book Of Eli được chú ý bởi dàn diễn viên của phim có vẻ “nặng ký” về diễn xuất, chứ không đơn thuần là hành động thông thường. Denzel Washinton đã lột tả thành công nét trầm tĩnh, kiên định, và bí hiểm tuyệt đối của chàng chiến binh Eli. 
 
Song song với Denzel là Gary Oldman (vai tên đầu sỏ Carnegie) , một cái tên cũng hết sức được yêu thích trong thế hệ diễn viên trước. Gary không nổi như cồn qua những bộ phim bom tấn, nhưng hình ảnh của anh dần thấm vào tiềm thức của giới hâm mộ điện ảnh, cùng với khả năng diễn xuất ấn tượng, đầy chiều sâu qua các phim như: Sid and Nancy, Dracula, The Fifth Element, The Contender, The Dark Knight và loạt phim Harry Potter.
 
Cuối cùng, Mila Kunis như một đóa hồng tươi thắm tô điểm cho khung nền ảm đạm của The Book Of Eli. Cô đào quyến rũ gốc Liên Xô này sở hữu nét đẹp hòa trộn giữa Đông Âu và Do Thái, vừa mạnh mẽ rắn rỏi, vừa tinh tế sâu sắc. Mila Kunis khắc họa nhân vật Solara (con gái của Canergie) như một tia sáng ấm áp của nhân tính giữa thế giới tro tàn. Ở cô vừa có sự nhạy cảm, dễ tổn thương, vừa có lòng lạc quan tin tưởng, và nổi bật trên hết là trái tim dũng cảm chống lại cái ác.

Một vài thông tin bên lề bộ phim:

The Book Of Eli có chi phí khá lớn lên đến 80 triệu USD, tuy nhiên tính đến nay bộ phim đã thu về gần 147 triệu USD tiền bán vé trên toàn thế giới.

- Bộ phim được thực hiện trong 4 tháng, từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2009. Một lần nữa, các sa mạc hoang vu của bang New Mexico, Hoa Kỳ lại được chọn làm trường quay chính.

- Nữ diễn viên trẻ Kristen Stewart, nàng Bella của loạt phim Twilight đã từ chối vai diễn Solara, vì lý do đơn giản là kẹt lịch quay với New Moon. Vì thế vai này được giao lại cho Mila Kunis.

- Denzel Washinton chứng tỏ bản lĩnh diễn viên bậc thầy của anh khi tự mình thực hiện toàn bộ những phân cảnh nguy hiểm trong phim, mà không hề dùng đến dù chỉ một lần trợ giúp của cascadeur.

- Để thể hiện trọn vẹn nhất vai chiến binh Eli, Denzel đã phải nhờ đến một chuyên gia cố vấn của môn nghệ thuật chiến đấu. Thật bất ngờ khi biết chuyên gia ấy chính là Dan Inosanto, người từng bảo trợ cho siêu sao Lý Tiểu Long. Hàng tháng trời tập luyện cùng Dan và các chuyên viên huấn luyện khác, Denzel đã hoàn toàn làm chủ được các pha hành động khó, có sử dụng vũ khí như súng, gươm, dao một cách mượt mà nhất, dù năm nay anh đã 56 tuổi.

- Hiệu ứng hình ảnh là nhân tố chính tạo nên màu sắc điêu tàn cho The Book Of Eli. Đoàn làm phim đã phải sử dụng hệ thống máy quay kỹ thuật số chuyên biệt, với hệ màu cân chỉnh riêng cho phim, kết hợp với các chuyên gia hiệu ứng đặc biệt hàng đầu Hollywood như John Farhat (phim “Mặt Nạ”). Kết quả đem lại thật mỹ mãn ngay từ những hình ảnh mở màn của phim, khi Trái Đất đổ nát hiện lên, tàn nhẫn và đau thương.

- Eli, tên nhân vật chính của phim, cũng là tên một vị tu sĩ tài ba trong sách Kinh Thánh Khải Huyền. Hoặc cũng có thể nhà biên kịch đã lấy ý tưởng từ nhà tiên tri huyền thoại Elijah của sách Cựu Ước (Thiên Chúa Giáo), một nhân vật nắm quyền năng tối quan trọng trong lịch sử loài người.

- Tại Ả Rập, Do Thái và vùng Xy-ri, từ Eli gắn liền với từ “Chúa”.

Quyển Sách Cứu Thế tập 1/2/3/4/5/6/7/8/9/10/11/12/13/14/15/16/17/18/19/20/21/22/23/24/25/26/27/28/29/30/31/32
33/34/35/36/37/38/39/40/ Tập Cuối