Xem Phim Mẹ Chồng Nàng Dâu, Phim Việt Nam Hay

Mẹ Chồng Nàng Dâu

Mẹ Chồng Nàng Dâu

Đạo diễn: Đặng Lưu Việt Bảo

Diễn viên: Thanh Ngọc, Thanh Thúy, Trí Quang, Phương Trinh, Minh Béo, Phương Hằng, Mình Cường, Tấn Nhỏ, Mai Phương, Công Minh, Hải Lý, Kiều Trinh, Trương Yến

Sản xuất: HTV

Quốc gia:

Phim Việt Nam

Thời lượng: 34 Tập

Năm phát hành: 2010

watch nowwatch nowXem Phim HD tốc độ cao

Xem Phim Mẹ Chồng Nàng Dâu: Sau gần năm tháng khởi quay, bộ phim 34 tập với đề tài khá quen thuộc này của đạo diễn Đặng Lưu Việt Bảo sẽ chính thức được phát sóng từ ngày 10-8, lúc 20g30 trên Đài truyền hình Vĩnh Long. Chuyện phim xoay quanh những xung đột trong gia đình có ba thế hệ. Qua những sóng gió trong hôn nhân, những hiểu lầm và suy nghĩ lệch lạc trong quan niệm, thông điệp sống được gửi gắm là có thể hàn gắn mọi rạn nứt bằng sự dịu dàng, chịu thương chịu khó, trên hết là phải xóa bỏ khoảng cách mẹ chồng - nàng dâu, để bảo vệ gia đình nhỏ trong gia đình lớn của mình. Trước đó, bộ phim cùng tên do TVB (Hong Kong) sản xuất năm 2008.

Mẹ Chồng Nàng Dâu

Kinh Hoa Nghiêm là bộ kinh đại thừa, là vua trong các kinh, với nội dung siêu việt tuyệt luân hùng vĩ, tráng lệ nguy nga, thể hiện pháp thân, tư tưởng và tâm nguyện của Phật Hoa Nghiêm tiếng Phạn là Avatamsaka, có nghĩa là đóa hoa thanh khiết tuyệt đẹp nhất trần gian, ngát hương khắp mười phương các cõi pháp giới. Tư tưởng Hoa Nghiêm trình bày vạn pháp do tâm sanh. Tâm là thực thể của vạn pháp. Xem Phim Mẹ Chồng Nàng Dâu: Tâm vọng thì vạn pháp hoạt hiện sai biệt hình hình sắc sắc, trùng trùng duyên khởi, cái này có cái kia có và ngược lại, như lưới đế châu. Tâm chơn thì pháp giới tánh với tâm là một, vạn pháp đồng nhất thể. Tâm thanh tịnh thì thấu đạt chơn lý Phật tánh, suốt thông pháp giới vô ngại, thể nhập bất tư nghì giải thoát hạnh môn. Kinh Hoa Nghiêm, đức Phật chỉ cho chúng sanh thấu rõ cội nguồn của xum la vạn tượng do mê thức vọng tưởng nghiệp duyên hình thành, các pháp hiện hành trong vũ trụ là huyễn hóa, như hoa trong gương, như trăng trong nước. Tất cả vạn pháp trong pháp giới đều từ tâm sanh. Tâm trùm khắp cả pháp giới.

Tất cả vạn hữu vũ trụ có thể nằm gọn trong hạt cải. Hạt cải có thể thâu nhiếp tất cả vũ trụ vạn pháp. Thể tánh của tâm nhiếp thâu tất cả. Xem Phim Mẹ Chồng Nàng Dâu: Tất cả là một, một là tất cả. Đó là bản tánh vô ngại của tâm. Bản tánh chơn tâm suốt thâu vạn pháp hữu tình và vô tình; lấy toàn thể pháp giới tánh làm lượng; lấy xứng tánh bất tư nghì vô ngại giải thoát làm thể. Đó là ý nghĩa căn cốt của Kinh Hoa Nghiêm. Bởi thế, nếu Kinh Đại Bát Nhã tiêu biểu cho tư tưởng Phật Pháp đại thừa về lý chơn không vô ngại, thì Kinh Hoa Nghiêm đại biểu cho tư tưởng Phật Pháp đại thừa về lý hữu hóa duyên sanh của vạn pháp.

Mẹ Chồng Nàng Dâu tập 1/2/3/4/5/6/7/8/9/10/11/12/13/14/15/16/17/18/19/20/21/22/23/24/25/26/27/28/29/30/31/32
33/34/35/36/37/38/39/40/ Tập Cuối