Xem Phim Hán Sở Truyền Kỳ , Phim Trung Quốc Chiến Tranh hay

Hán Sở Truyền Kỳ

Hán Sở Truyền Kỳ

Đạo diễn: Cao Hy Hy

Diễn viên: Trần Đạo Minh (Lưu Bang), Hà Nhuận Đông (hang vu), Tần Lam (Lữ Trĩ)

Quốc gia:

Phim Trung Quốc

Thời lượng: 80 Phút

Năm phát hành: 2013

watch nowwatch nowXem Phim HD tốc độ cao

Xem Phim Hán Sở Truyền Kỳ tái hiện lại lịch sử của Trung Hoa ở giai đoạn Hán và Sở tranh tài chiến trai liên miên mà đứng đầu chính là Hạng Vũ và Lưu Bang. Họ có thể được coi là hai vị anh hùng trong lịch sử được lưu truyền đến đời sau và được người người ngưỡng mộ. Bên canh đó, phim Hán Sở Truyền Kỳ cũng đan xen những câu chuyện tình thời chiến vào. Kề vài sát cánh với Lưu Bang có Lữ Trĩ người nổi tiếng độc ác và ghen tuông nhưng sự thông minh và tài năng của bà thì không ai có thể phủ nhận. Còn Hạng Vũ thì có chuyện tình sóng gió với Ngu Cơ.

Nói thế em sẽ nghi Lòng thương bắt nguồn từ sự đau khổ, Xem Phim Hán Sở Truyền Kỳ thì những gia đình khá giả, cha mẹ không có đói lạnh, vậy kẻ làm con không thương sao Không phải thế đâu em. Mặc dù cha mẹ không phải đói lạnh, nhưng người đã khổ sở nhọc nhằn với con quá nhiều. Từ khi con lọt lòng cho đến khi khôn lớn, kẻ làm cha mẹ đã hồi hộp lo âu cho con biết bao nhiêu lần. Một khi sổ mũi, một chút ấm đầu của con, cha mẹ đã nóng lòng, sốt ruột, chạy ngược, chạy xuôi lo thầy trị thuốc. Như vậy, kẻ làm con phải biết cảnh khổ ấy, mà thương cha mẹ trước nhất. Lòng thương phát nguyên từ gia đình lần ra xã hội, như vết dầu loang. Nếu chỉ khu biệt lòng thương trong phạm vi gia đình thì không phải lòng từ bi.

hán sở truyền kỳ

Xem Phim Hán Sở Truyền Kỳ  thương bao la bên ngoài mà bỏ sót gia đình, ấy cũng không phải từ bi. Lòng từ bi nghĩa là thương khắp hết, nhưng bao giờ cũng từ gần đến xa. Giống từ bi phải gieo trên đất đau khổ, nhưng cần phải có ánh nắng trí tuệ nó mới nẩy lộc, đâm chồi và đơm hoa kết quả. Có trí tuệ, lòng thương không bị mù quáng lạc lầm. Khi ta gặp hai người cùng đói lạnh, nhưng một người vẻ mặt hiền hòa, cử chỉ đằm thắm dễ thương, một người gương mặt dữ dằn, cử chỉ thô bạo đáng ghét. Nếu thiếu trí tuệ xét đoán, ta chỉ ưng cứu người dễ thương, mà làm ngơ trước người đáng ghét. Thế là, lòng thương đã bị thiên lệch, không còn nghĩa từ bi.

 

Hán Sở Truyền Kỳ tập 1/2/3/4/5/6/7/8/9/10/11/12/13/14/15/16/17/18/19/20/21/22/23/24/25/26/27/28/29/30/31/32
33/34/35/36/37/38/39/40/ Tập Cuối